Tư vấn hỗ trợ

0961668257

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

HƯỚNG DẪN LẮP VÀ SỬ DỤNG THANG NHÔM RÚT ĐÔI (RÚT CHỮ A)

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG | 13/02/2020

Hiện tại trên thị trường có nhiều mẫu thang rút chữ a chất lượng tốt có nhiều cải tiến mới như thanh khóa nhôm gia cố khóa chữ a của thang, chân phụ thứ 2 giúp thang chắc chắn hơn nhiều, bánh xe giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

- Một số hãng nổi tiếng trên thị trường mà giá vẫn hợp lý như thang rút chữ Ameca, Nikita, Nikawa, Hakachi, Xstep

CẤU TẠO THANG RÚT ĐÔI (THANG RÚT CHỮ A)

Để sử dụng đúng quy cách thang rút chữ A ta cần nắm được các chi tiết cấu thạo của thang rút chữ A gồm những thành phần chính sau:

cấu tạo thang nhôm rút chữ a

HƯỚNG DẪN LẮP THANG RÚT ĐÔI (THANG RÚT CHỮ A)

- Kiểm tra thang và các phụ kiện đi kèm với thang có còn mới, các ống thang, các chốt có còn nguyên vẹn không đề phòng quá trình vận chuyển bị sai lệch phụ kiện. Đảm bảo thang và phụ kiện mới 100% không bị lỗi nhà sx và biến dạng khi di chuyển.

- Lắp hai thanh ngang vào chân thang  (Thanh ngang có tác dụng chống lật thang khi trèo lên độ cao)

- Để dễ dàng thao tác hơn, hãy lật ngược thang lại, từ từ đặt thanh ngang khớp với rãnh hình chữ nhật của chân thang.

Lưu ý: Rãnh chân thang có miếng niêm phong mỏng và giòn, ta chỉ việc đặt thang ngang vào và ấn mạnh, thanh ngang tự động vào khớp với chân thang.

Thang ngang có phần bánh xe hãy để phần bánh xe hướng ra ngoài mặt thang.

Hướng dẫn sử dụng thang rút đôi (rút chữ A)

  • Đảm bảo vị trí các chân thang tiếp xúc với nền phải chắc chắn, bằng phẳng.
  • Đầu tiên, ta thao tác gập hai chân thang lại, sau đó kéo từng bậc thang một cách rất nhẹ nhàng lên cao sao cho phù hợp với nhu cầu độ cao của công việc.
  • Sau khi kéo các bậc thang cao phù hợp với nhu cầu sử dụng, ta tiến hành kéo giãn hai chân thang sang hai bên hết cỡ tới khi khóa chốt tự động được bật ta có thể sử dụng thang (Đảm bảo khóa các bậc thang đã được bật và chốt an toàn trước khi leo lên thang)
  • Sau khi sử dụng xong, ta thu gọn vô cùng dễ dàng bằng cách bấm đẩy các chốt khóa một cách song song ở 2 bên. Cuối cùng ta thao tác kéo nhẹ lẫy khóa để gập thang lại cho gọn.

Hướng dẫn sử dụng thang hình chữ L, chữ I

thang nhom rut doi dang chu I, L

  • Sử dụng thang nhôm rút đôi tư thế hình chữ L và chữ I rất đơn giản, ta chỉ cần làm theo các bước sau:
  • Mở hai thanh khóa chịu lực ở hai bên thang ra
  • Từ tư thế hình chữ A, ta kéo nhẹ lẫy khóa, kéo chiếc thang lên 1 góc 45 độ, lúc này ta có thang chữ L (90 độ).
  • Từ tư thế hình chữ L, ta kéo nhẹ lẫy khóa lên thêm 1 lần nữa, sau đó kéo thang lên thêm một góc 90 độ, ta có thang ở tư thế chữ I (duỗi thẳng). Sau đó, thao tác kéo thang lên và thu gọn thang một cách rất dễ dàng.
  • Góc sử dụng thang chữ I an toàn so với mặt đất là từ 70 – 75 độ. Lớn hơn hoặc nhỏ hơn góc này đều không nên sử dụng thang bởi thang dễ bị trượt bạn sẽ bị rơi xuống khi sử dụng.
  • Điểm tựa cho thang khi sử dụng phải chắc chắn an toàn, không tựa thang trên miếng xốp, vật liệu mềm có độ đàn hồi, dây điện,…. để đảm bảo an toàn.

Lưu ý: Khi sử dụng thang rút chữ A ở vị trí bậc cầu thang bộ (Vị trí mặt bằng không đều) ta phải rút các bậc 2 bên căn chỉnh cao-thấp sao cho phù hợp tâm đỉnh luôn ở giữa theo kiểu chữ A.

Hướng dẫn thu gọn thang

huong dan thu gọn thang

Đứng đối diện thang dung ngón tay cái (cả 2 bàn tay) nhấn lẫy khóa để đóng từng bậc thang (không để bộ phận nào trên cơ thể vào trong các bậc thang đang đóng tránh tình trạng bị kẹt) và tiến hành hạ từng bậc thang (hạ đều 2 bên). Nếu đang ở dạng chữ I và chữ L ta phải thao tác về dạng chữ A sau đó mới tiến hành thu gọn thang lại.

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng